Posted by: kuarchives | มกราคม 29, 2010

The Star of KU – part 1

วันนี้เราจะพามาดูเรื่องบันเทิงๆ กันบ้าง  ในหัวข้อ The Star of KU ซึ่งก็หมายถึงนิสิตปัจจุบันและนิสิตเก่าของ ม.เกษตร ที่ประกวด The Star เอ้ย ไม่ใช่  ที่ได้โลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงต่างหาก และอาจรวมถึงพิธีกรรายการโทรทัศน์บ้างในบางครั้ง (หากผู้เขียนนึกขึ้นได้)  แต่เนื่องจากชาวเกษตรเราก็หน้าตาดี มีความสามารถกันเยอะแยะมากมาย  จะลงหมดก็คงไม่พอ ขอทยอยลงเป็นตอนๆ ไปละกันนะคะ  มาดูกันเลยดีกว่าว่าตอนแรกจะมีใครบ้าง

คณะเกษตร

นารากร ติยายน (ศิษย์เก่า) ผู้ประกาศข่าว / ผู้ดำเนินรายการ  ชื่อเล่น ต๊ะ โด่งดังจากสถานีโทรทัศน์ไอทีวี (ซึ่งปัจจุบันได้เปลี่ยนเป็นทีวีไทย) ได้รับรางวัลมากมาย อีกทั้งเคยเป็นพิธีกรรายการ “เจาะใจ” ททบ.5 ช่วงปี 2543 – 2548 โดยปัจจุบันคุณนารากรเป็นผู้ประกาศข่าว และพิธีกรรายการประเด็นเด็ด 7 สี ทางช่อง 7

กิตติ สิงหาปัด (ศิษย์เก่า) ผู้ประกาศข่าว / ผู้ดำเนินรายการ โด่งดังจากการเป็นหนึ่งในทีมข่าวชุดแรกของสถานีโทรทัศน์ไอทีวี โดยเป็นผู้ประกาศข่าวมือหนึ่ง ในข่าวภาคค่ำไอทีวี ก่อนจะออกมาอยู่กับช่อง modern nine เป็นผู้ประกาศข่าว และพิธีกรรายการ “วันนี้ที่รอคอย” ปัจจุบัน คุณ กิตติ ก่อตั้ง บริษัท ฮอตนิวส์ จำกัด เพื่อผลิตรายการ ข่าว 3 มิติ ทางไทยทีวีสีช่อง 3 พร้อมกับเป็นพิธีกรในรายการนี้ด้วย

คณะบริหารธุรกิจ

ณัฎฐ์ ทิวไผ่งาม (นัททิว AF5) (นิสิต) นักร้อง หนุ่มคนนี้คงโดนใจใครหลายคน เนื่องจากเป็นผู้ชนะการประกวดทรู อะคาเดมี แฟนเทเชีย ฤดูกาลที่ 5 ซึ่งวัดกันจากคะแนนโหวต  เมื่อ 21 สิงหาคม 2551 หลังประกวดมีผลงานในวงการบันเทิงมากมาย ทั้งอัลบั้มเพลงและคอนเสิร์ตกับเพื่อนๆ ใน AF (มีเพลงดัง เช่น รู้ไหม) นายแบบนิตยสาร รวมถึงเป็นนักแสดงรับเชิญในละครเพื่อนซี้ล่องหน และ จำเลยกามเทพ ทางช่อง 3  ก่อนจะเซ็นต์สัญญาเป็นนักแสดงในสังกัดช่อง 7 สี ขณะนี้ละครกำลังถ่ายทำอยู่ ใครเป็นแฟนน้องนัททิว ก็รอติดตามดูนะคะ

(ฝน) นภัส จิวะกิดาการ (ศิษย์เก่า) KU61 นักร้องสังกัดค่ายแกรมมี่ ออกอัลบั้ม Teen Voice Girl  ในปี 2542 คู่กับTeen Voice Boy ร้องโดย บอย ไพศาล ประสานพงษ์ ซึ่งเป็นอัลบั้มที่มีแนวคิดแปลกใหม่  นำผลสำรวจความคิดเกี่ยวกับความรัก ในหัวข้อต่างๆ ของวัยรุ่นชาย – หญิง มาแต่งเป็นเพลงโดยให้บอย และ ฝนเป็นตัวแทน ในสมัยนั้นถือว่าแหวกแนวมากๆ อัลบั้มแรกฝนมีเพลงฮิตคือ เจ็บ (ไม่ร้อง) หลังจากนั้นก็ออกอัลบั้มเดี่ยวตามมาอีกหลายอัลบั้ม มีเพลงฮิตเช่น รักเหงาๆ ต้องการแค่รักเธอ winter rain ก่อนจะไปเรียนต่อปริญญาโทที่ประเทศออสเตรเลีย  ในด้านการเรียนฝนจบมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ คณะบริหารธุรกิจ ในปี 2548 โดยได้เกียรตินิยมอันดับหนึ่ง (เหรียญทอง) เกรดเฉลี่ย 3.82  ทั้งที่มีกิจกรรมระหว่างเรียนมากมายทั้งงานในวงการบันเทิง และงานของมหาวิทยาลัย น้องๆ คนไหนจะเอาพี่ฝนเป็นแบบอย่างก็ได้นะคะ

(จอย)  รินลณี ศรีเพ็ญ (ศิษย์เก่า) นักแสดงในสังกัดช่อง 3 จอยมีชื่อเสียงครั้งแรกจากการรับบทเป็นนางเอก เรื่อง บ้านทรายทอง ซึ่งเป็นละครที่ดังมากในสมัยก่อน  เมื่อช่อง 3 นำกลับมาทำใหม่ก็ได้นำนางเอกใหม่อย่างจอยมาเล่นคู่กับ หนุ่ม ศรราม  เทพพิทักษ์ จึงเป็นกระแสให้คนจับตามองมาก ก่อนที่ภายหลังจะผันตัวมารับบทตัวอิจฉาจนประสบความสำเร็จ มีผลงานละครอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่ปี 2541 จนถึงปัจจุบัน เช่น เรื่อง สร้อยแสงจันทร์ จำเลยรัก  มงกุฎแสงจันทร์  เชลยศักดิ์ เป็นต้น  นอกจากนี้ จอยยังมีงานพิธีกรรายการเปรี้ยวปาก  รายการสตาร์สเตจ  และยังมีงานถ่ายแบบ เดินแบบอีกด้วย

สำหรับ part 1 ขอนำเสนอเพียงเท่านี้ก่อนละกัน ยังไงก็ช่วยกันเสนอแนะ The star of KU เพิ่มเติมได้นะคะ จะมีใครอีกบ้างอดใจรอติดตามชมตอนต่อไปในภายภาคหน้า จนกว่าฟ้าจะมีเวลา (เขียน) เราคงมาพบกันใหม่ จ้า


Responses

  1. เด็กเกษตรเราก็มีความสามารถ มีชื่อเสียงกันเยอะนะ น่าชื่นใจจัง คงมีอีกหลายคนนะคะ จะคอยติดตามอ่านค่ะ

  2. เห็นด้วยว่าเด็กเกษตรหน้าตาดีทุกคน ;P


ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

หมวดหมู่

%d bloggers like this: