Posted by: kuarchives | มีนาคม 30, 2011

The Star of KU part 3

สวัสดีค่ะ กลับมาตามสัญญาในเดือนมีนาคม 2554 ช่วงนี้ใกล้จะหน้าร้อนแล้ว แต่อากาศหนาวซะยิ่งกว่าหน้าหนาวอีก อากาศเย็นสบายอย่างนี้ไม่ต้องเปิดแอร์ – พัดลม ก็ถือว่าได้โอกาสประหยัดค่าไฟลดโลกร้อนละกันนะคะ
มาพบกันคราวนี้ สำหรับคนที่ไม่เคยติดตาม part 1 – 2 มาก่อนอาจจะงงว่าอะไรคือ The Star of KU ก็ขอทบทวนสั้นๆ ว่า ก็คือผู้มีชื่อเสียงในวงการโทรทัศน์ หรือวงการบันเทิงที่เคยศึกษาอยู่ใน มก. นั่นเอง ใน part 1-2 ได้ไล่เรียงมาตั้งแต่คณะเกษตรจนถึงคณะมนุษยศาสตร์แล้ว ใน part 3 นี้จะมีใครกันบ้าง มาดูกันเลยดีกว่าค่ะ

คณะวนศาสตร์

 

วัชระ สงวนสมบัติ

วัชระ สงวนสมบัติ แฟนพันธุ์แท้ดูนก 2 สมัย นักวิชาการพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยา องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) กลายเป็นรู้จักของคนทั่วไป เมื่อเป็นแชมป์ 2 สมัย “สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ดูนก” ประจำปี 2547 และ 2550 จากรายการแฟนพันธุ์แท้ ตำแหน่งที่ได้รับจากการแข่งขันเกมโชว์ ก็ช่วยสร้างความน่าเชื่อถือ ในการเป็นวิทยากรเพิ่มขึ้น และเป็นโอกาสให้เขาได้ให้ความรู้คนอื่นได้ ซึ่งเขาเผยว่าได้เดินสายบรรยายพิเศษ เรื่องการดูนกมาตั้งแต่สมัยเป็นนักศึกษาแล้ว วัชระเผยว่า เขาสนใจและเริ่มดูนกด้วยตัวเอง โดยมีคู่มือดูนกของ นพ.บุญส่ง เลขะกุล หรือหมอบุญส่ง ที่ทำให้เขาหลงเสน่ห์นก เพราะคู่มือดังกล่าวทำให้ศึกษาด้วยตัวเองได้ โดยการดูนกที่มีคนคอยบอกให้ดู ไม่ช่วยให้จดจำอะไรได้ เพราะไม่ได้สังเกตรายละเอียดด้วยตนเองเท่าไหร่ และหากมีหนังสือลักษณะนี้มากๆ จะมีนักธรรมชาติเพิ่มขึ้นอีกเยอะ

“การดูนก ทำให้รู้จักอดทน และเป็นคนช่างสังเกต ทำให้ใจเย็น เพราะต้องไม่ทำให้นกตกใจ ไม่อย่างนั้นจะพลาดโอกาสในการสังเกตพฤติกรรมนกตามธรรมชาติ ผมเคยตกใจเสียงท้องตัวเองร้อง เพราะต้องเงียบจนไม่มีเสียงอะไร และบริเวณนั้นก็เป็นด่านสัตว์ที่มีช้างและเสือผ่าน ทำให้ตกใจเสียงท้องร้องของตัวเอง”

วัชระปิดท้ายประโยชน์ของการดูนกและเล่าประสบการณ์ที่ผ่านมา

ขอขอบคุณ บทความจากผู้จัดการออนไลน์
ภาพจาก http://portal.in.th/scitalk/pages/bird52/

 

คณะวิศวกรรมศาสตร์

วิน ธาวิน เยาวพลกุล (ศิษย์เก่า) KU 64 นักแสดงสังกัดช่อง 7 สี ก่อนรับงานละครมีผลงานโฆษณาแบรนด์ และพิธีกรรายการ u-school มีผลงานละครเรื่องแรก คือ พลิกดินสู่ดาว และได้รับบทพระเอกครั้งแรกในเรื่อง “เหลี่ยมเพชรกระรัต” คู่กับแพนเค้ก ต่อด้วย “ปมรัก รอยอดีต” คู่กับขวัญ อุษามณี และยังมีผลงานการแสดงตามมาอีกหลายเรื่อง ทั้งบทนำและบทรอง เช่น “รุกฆาต” “เรือนซ่อนรัก” และเรื่องที่ออกอากาศล่าสุดคือ “เทพบุตรมายา เทพธิดาจำแลง”

ธาวิน เยาวพลกุล

ด้านการเรียน วินสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี เกียรตินิยมอันดับ 2 คณะวิศวกรรมศาสตร์ คอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ด้วยเกรดเฉลี่ย 3.41 วินได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องการเรียนว่า

“ที่เลือกเรียนทางนี้เป็นเพราะว่าเรียนสายวิทย์มาก็เลย เลือกเอนทรานซ์ไปทางสายวิทย์ แต่ตอนเอนฯจริงๆ ก็เลือกตามความถนัดนะ แบบว่า ไม่ชอบชีวะ ต้องเป็นหมอไม่ได้แน่เลยอะไรงี๊อ่ะ แล้วมาดูเราชอบฟิสิกข์กับเลข เลยคิดว่าเรียนวิศวะจะดีกว่า ก็เลยเลือกเรียนวิศวะแล้วกันเผื่อจะรุ่งอะไรอย่างนี้ครับ คิดว่าถ้าเรียนวิศวะสามารถ ทำงาน ได้หลากหลายไปเรียนต่อทางบริหารก็ได้ แล้วมันเป็นที่นิยมด้วยคนเข้าเยอะอะไรอย่างนี้ครับ แล้วเราก็เลือกวิศวะฯ 4 อันดับเลย ตอนเอนฯ เข้ามาวินก็เอนฯ เข้าวิศวะฯ ทั่วไป เพื่อจะเข้ามาดูก่อนว่าเราชอบสาขาไหน แต่พอเข้ามาเราก็ยังไม่รู้อยู่ดีว่าเราชอบสาขาไหน ตอนปี1 มันจะเรียนวิชาพื้นฐานเหมือนกันหมด ก็เหมือนได้รู้ทั่วๆ วินก็เลยเลือกเรียนสาขาคอมพิวเตอร์ที่ชอบที่สุด แล้ววิศวะคอมฯ เกษตรฯ มีคะแนนที่จะคัดคนเข้าเรียนเป็นอันดับ 1 เราก็เลยรู้สึกว่าอยากเรียนกับคนเก่งๆ เพราะจะทำให้เราได้พัฒนาตัวเองด้วย ทำให้เรามีแรงกระตุ้นให้พัฒนาตัวเองด้วย อยากสัมผัสคนที่เก่งกว่าเรา ว่าเค้าทำยังไงถึงได้เก่ง แต่พอ เรียนจริงๆ รู้สึกคิด ผิด (หัวเราะ) ก็ไม่เชิงคิดผิด แต่เรียนหนักมาก การจะเรียนได้ดีกับ ไม่ดีนี่ อยู่แค่พลิกมือเท่านั้น เคยมีสอบติดกัน 5 วัน ได้นอนวันละ 2 ชั่วโมง พอเช้าพี่เลี้ยงมาปลุก “ วินตื่นได้แล้ว ไปสอบ” วินก็ “ รู้แล้ว บอกว่า ตอบ ค.ควายไง ไม่ถูกเหรอ” คือฝันว่าสอบอยู่ เลยละเมอ (หัวเราะ)”

วิน เป็นตัวแทนให้สัมภาษณ์ในหอประชุม

ทั้งเรียน ทั้งทำงานอย่างนี้ ทำไมวินถึงยังเรียนดี มาฟังเคล็ดลับของวินกันค่ะ “ เราต้องแบ่งเวลาให้เป็น เวลาทำงานก็ทำงานอย่าพะวงกับการเรียน เวลาเรียนก็ตั้งใจเรียนให้ดีที่สุด อย่าเพิ่งพะวงกับการทำงาน เวลาพักผ่อน ก็พักให้เต็มที่ไม่ใช่อ่านหนังสือไปหลับไป เราต้องแบ่งเวลาให้ดี ทำงาน เสร็จกลับบ้านมาอ่านหนังสือทำการบ้านอะไรก็ว่าไป ถ้าจะมีถ่ายละคร ก็อ่านบทเตรียมไว้ก่อน วินจะให้เปอร์เซ็นต์กับ การเรียนมากกว่าการทำงาน แต่ทำงานเราก็เต็มที่”
นอกจากเรื่องเรียนหนักๆ แล้ว หนุ่มวิศวะฯ มีประเพณีอย่างหนึ่ง วินเล่าว่า “ ที่หน้าคณะเขาจะเรียกกันว่า “ สามแยกวิศวะ” สาวๆ ที่เดินผ่านต้องถูก แซว แต่วินไม่ค่อยได้ไปแซวนะ วินจะอยู่ที่ภาควิชามากกว่า แล้วทุกปีจะ มีกิจกรรมวันเปิดสามแยก หลังจากแซวเขามาเยอะ เด็กวิศวะจะซื้อดอก ไม้มาแล้วก็ไปแจกคณะอื่น วินก็ไปซื้อกุหลาบมาช่อหนึ่ง เดินแจกผู้หญิง คณะอื่น เป็นประเพณีของคณะครับ”
กับคำถามว่าวินภูมิใจตัวเองเรื่องอะไรมากที่สุด วินยังตอบว่า “ คงเป็นเรื่องเรียน อย่างทำงานแล้วเรียนไปด้วยคนที่เหนื่อยคือตัวเรา พอเราสอบได้ดี เกรดออกมาดีคนที่ภูมิใจที่สุดก็คือตัวเราอีก รู้สึกว่าเราทำได้แล้วนะ ก็ภูมิใจ”

โอ้โห อ่านบทสัมภาษณ์แล้วรู้สึกว่าวินรักการเรียนมากๆ และมีความคิดดีจริงๆ ค่ะ ขยันทั้งการเรียนและการทำงาน รับผิดชอบในหน้าที่แบบนี้ น้องๆ น่าเอาเป็นตัวอย่างนะคะ

ขอขอบคุณ บทสัมภาษณ์จากนิตยสาร Seventeen และบทสัมภาษณ์ในเว็บ truelife
รูปภาพจาก Bird eye view photo และ ประชาสัมพันธ์ มก.

เต้ย ธโนธัย

(เต้ย) ธโนทัย เอื้ออมรรัตน์ ศิษย์เก่า ดีเจ นายแบบ เต้ยจบปริญญาตรี คณะวิศวะกรรมศาสตร์ สาขาพัฒนาซอฟแวร์(Inter) เต้ยเคยให้สัมภาษณ์ถึงเหตุผลที่เลือกเรียนทางด้านนี้ว่า ”ตอนป.5 – ป.6 ผมก็ได้ยินคำว่าวิศวะคอมฯ เพราะช่วงนั้นคอมฯเริ่มมีส่วนเกี่ยวข้องในชีวิตประจำวันเพิ่มขึ้น ผมก็เลยคิดว่าถ้าเราเป็นโปรแกรมเมอร์ เขียนโปรแกรมเป็นมันจะสุดยอดมากเลย เพราะประเทศไทยมีแต่คนใช้ไม่มีคนเขียน” แต่โดยส่วนตัวแล้วเต้ยบอกว่าถนัดงานด้าน multimedia มากกว่าการเขียนโปรแกรม เมื่อจบแล้วก็สามารถนำความรู้มาใช้ด้าน animation design คือ multimedia พวก 3D

เต้ย สมาชิกวง vwilz

ด้านการทำงาน เต้ยเริ่มเข้าวงการตั้งแต่ ม.5 โดยได้ออกรายการ U school หลังจากนั้น พจน์ อานนท์ จึงได้ติดต่อให้มาถ่ายแบบในนิตยสารเธอกับฉัน และมีงานโฆษณาสินค้าหลายตัวเช่น exit, น้ำอัดลม fanta, ลูกอมฮาร์ทบีท และมาม่า เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีภาพยนตร์เรื่องรับน้องสยองขวัญ ผลงานปัจจุบันเป็น DJ. Hot 91.5 พิธีกร Five Live และสมาชิกวงบอยแบนด์ VWiilz ค่าย เคฟ สตูดิโอ ซึ่งเต้ย บอกว่าการเต้นเป็นสิ่งที่ชอบมานานแล้ว “กับเพื่อน ๆ วงวีวิลซ์ เรารู้จักและสนิทกันมานานแล้ว เพราะด้วยการที่ชอบเต้นและร้องเพลงเหมือนกัน เลยทำให้สนิทกันเร็วมาก จากนั้นผมก็ได้เข้ามาเป็นกลุ่มวีวิลซ์ วันนี้มาทำเพลงแบบเต็มตัวก็จะทำให้ดีที่สุดครับ ยังไงขอฝากให้ทุกคนได้ติดตามกันด้วยนะครับ”

ขอขอบคุณ บทสัมภาษณ์จากเว็บ mthai และ สถาบันกวดวิชา Da’vance
ภาพจาก เว็บไซต์วง vwilz และ hot915.FM

มิวสิค รัชพล

รัชพล แย้มแสง (มิวสิค AF 4) (นิสิต KU 66) นักร้อง นักแสดง จากรายการ True Academy Fantasia Season 4 (AF 4) หลังจบการแข่งขันด้วยตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 3 มิวสิคก็มีผลงานเพลงและการแสดงร่วมกับสมาชิก AF คนอื่นๆ อีกหลายงาน เช่น อัลบั้ม X-treme Army อัลบั้ม Monkey Rock ละครเวทีน้ำใสใจจริง ละครเวที “กว่าจะรักกันได้ สุนทราภรณ์ เดอะมิวสิคัล” ละครร้องเรื่อง”วิวาหพระสมุท” เป็นต้น
ด้านการเรียน มิวสิคกำลังศึกษาอยู่ที่คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สาขาซอฟต์แวร์และ ความรู้ มิวสิคช่วยงานของมหาวิทยาลัยอยู่เสมอๆ เช่นเป็นวิทยากรแนะนำน้องๆ ด้านการเตรียมตัวสอบเข้ามหาวิทยาลัยในงาน open house หรือแสดงในรายการ 67 ปี วันสถาปนามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ แม้งานจะยุ่งและเรียนหนัก แต่มิวสิคก็ยังมาช่วยงานมหาวิทยาลัย ถือเป็นน้องนิสิตที่น่ารักอีกคนหนึ่งเลยค่ะ
สำหรับ การเตรียมตัวเข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัย ควรจะเตรียมเมื่อไหร่ อย่างไรดี มิวสิค เล่าว่า ส่วนตัวคิดว่าในระดับ ม.ต้น ควรที่จะเป็นการค้นหาตัวเอง หาความถนัด หาคณะ หรือหาอาชีพที่เราต้องการให้เจอ เรียน ม.ต้น ถ้าสนใจงานด้านสถาปัตยกรรม กับการติววิทย์ ติวคณิตก็คงไม่ถูกทาง ส่วนการเรียน ม.ปลาย เป็นการแบ่งแยกสายวิชา สายอาชีพที่จะเรียน เป็นช่วงที่สำคัญมากอีกช่วงหนึ่ง ว่าจะเลือกเรียนสายไหน วิทย์-คณิต ศิลป์ภาษา ศิลป์คำนวณ จะทำให้รู้ว่าอนาคตจะเรียนวิชาอะไรบ้าง จบแล้วจะไปทำงานอะไร เป็นการวางแผนล่วงหน้า
“การ เลือกเรียนสาขาวิชาที่ตัวเองรัก ที่ตัวเองชื่นชอบ ที่ตัวเองถนัดจะเรียนได้ดี เรียนได้เร็ว ทำให้นำหน้าคนอื่นๆ หรือประสบความสำเร็จในการเรียน”
ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัย ยิ่งแตกต่างจากชั้นประถม มัธยม อาจารย์ แต่ละท่านมีวิธีการสอนที่แตกต่างกันออกไป ส่วนมากจะปล่อยเป็นอิสระเช็คชื่อบ้างไม่เช็คบ้าง อาจารย์ท่านคิดว่าเป็นสิทธิ์ของนิสิต นักศึกษา ที่จะเลือกเข้าเรียนหรือไม่ แต่นิสิต นักศึกษาเองก็จะต้องควบคุมตัวเองได้ ต้องมีความรับผิดชอบ ระดับ ความยากง่ายในแต่ละวิชาที่เรียนจะยากขึ้นตามระดับชั้น ถ้าเรามีความรับผิดชอบตั้งแต่เริ่มต้นปัญหาก็จะไม่มี เช่น ถ้าขาดเรียน ต้องตามเพื่อนให้ได้ ต้องส่งงานอาจารย์ให้ครบ ต้องสอบให้ผ่าน “ถ้าเราจะรักอิสระ จงอย่าทำให้ส่วนอื่นขาดหายไป”

รัชพล แย้มแสง

นอกจากการเรียนแล้ว ยังต้องทำกิจกรรมเสริมหลักสูตร หรือกิจกรรมอื่นๆ อีกด้วย
“ผมทำกิจกรรมมาตั้งแต่เรียนมัธยมต้น เล่น ฟุตบอล เป็นประธานสี เข้ามหาวิทยาลัยแรกๆ ก็ไม่มีอะไรมากนัก แต่พอเข้าสู่วงการบันเทิง ก็ทำหน้าที่ประชาสัมพันธ์ให้กับคณะ มีอะไรที่ช่วยได้ถ้าว่างก็ยินดีเสมอ
มิวสิคทิ้งท้ายว่า วิศวกรรมศาสตร์ เป็นคณะวิชาที่ผู้เรียนสามารถนำไปต่อยอดสาขาวิชาต่างๆ ได้อีกมากมาย วิศวะฯ มาจากหลักการและเหตุผล ทำให้ผู้เรียนรู้ถึงขั้นตอนการทำงาน ทำงานอย่างมีระบบ ทำให้เกิดการคิดอย่างซับซ้อน คิดลึกซึ้งกว่าใครๆ สามารถ Create สิ่งใหม่ๆ ได้อีกเยอะมาก แต่ต้องใช้ความอดทนค่อนข้างสูง ถ้าชนะความอดทนไม่ได้ แค่ชั้นปีที่ 1 ก็ท้อแล้ว
กับการวางแผนในอนาคต มิวสิคอยากเป็นนักบิน เพราะเป็นคนที่ชอบความเร็ว ชอบความแรง จบแล้วตั้งใจจะไปสอบนักบิน ถ้าสอบนักบินไม่ได้ หรือทำงานสายการบินที่สนใจใฝ่ฝันไม่ได้ก็จะศึกษาต่อที่ต่างประเทศ

เป็นยังไงบ้างคะกับความคิดของนิสิตคนนี้ อ่านแล้วรู้สึกว่าเด็กเกษตรนี่เก่งๆ มีความคิดดีๆ กันทุกคนเลยนะคะ อิอิ

ขอขอบคุณ เวป : http://www.studychannels.com/index.php
ภาพจาก pantip.com ห้องเฉลิมไทย เครดิตตามภาพ

ใหม่ สิทธา

ใหม่ สิทธา เลิศศรีมงคล ศิษย์เก่าจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ เคยมีผลงานในวงการบันเทิง เช่น พิธีกรรายการ ฟัน โอเวอร์ ไทม์ การประกวด U & I Mr & Miss University 2001 พระเอกภาพยนตร์ เรื่อง ชื่อชอบชวนหาเรื่อง (2003) โบอา…งูยักษ์(2006) มิวสิควิดิโอเพลง เหงา พีชเมกเกอร์ ละครเรือนนารีสีชมพู (2006) แม้ตอนนี้จะไม่ค่อยได้เห็นหน้าทางจอโทรทัศน์ แต่ใหม่บอกว่ายังไม่ทิ้งวงการบันเทิงแม้จะไปเป็นสจ๊วตอยู่สายการบินแห่งหนึ่งที่ เปิดเผยชื่อไม่ได้ “จริงๆ ผมก็ยังวนเวียนอยู่กับวงการบันเทิงนะ เพียงแต่ว่าอาจจะได้เห็นหน้าน้อยหน่อย เพราะตอนนี้เป็นสจ๊วตอยู่สายการบินหนึ่ง พอกลับมาเมืองไทยทีนึงก็แวะไปเป็นพิธีกรคั่นรายการให้กับทางรายการทรูวิชั่น แนะนํารายการและภาพยนตร์อยู่ ซึ่งถ้าใครได้ดูก็อาจจะเห็นผมบ้าง” ก่อนหน้านี้ละ หายไปเลย “จริงๆ ก็มีภาพยนตร์เรื่อง โบอา-งูยักษ์ เรื่องหนึ่ง แล้วก็มีละครทางช่อง 3 แล้ว ก็พิธีกร ซึ่งจริงๆ ผมเองก็ยังคิดถึงอยู่นะครับ กับวงการบันเทิง แต่ด้วยภาระหน้าที่งานประจําที่ทําให้ผมรู้สึกว่าตอนนี้ตัวเองคงจะต้องทํางานประจําที่รักไปก่อน และงานบันเทิงก็คงจะเป็นงานอดิเรกซึ่งถ้ามีคนจ้างก็ยังทําอยู่ แต่งานอื่นๆ อาจจะไม่มีเวลาพอ เช่นละคร หรือภาพยนตร์เลยไม่กล้ารับเต็มๆ ครับ” ใครเป็นแฟนของหนุ่มคนนี้ก็ลองมองหาทางหน้าจอดู และติดตามผลงานของเขาได้นะคะ

ขอขอบคุณ บทความจาก daradaily
ภาพจาก kucity.com

คณะศึกษาศาสตร์


 

เปปเปอร์ รัฐศาสตร์

รัฐศาสตร์ กรสูต (เปปเปอร์) นักร้องและนักแสดง มีชื่อเสียงจากการเป็นสมาชิกบอยแบนด์ ยูเอชที เมื่อปี พ.ศ. 2537 ปัจจุบันเป็นนักแสดงสังกัดเอ็กแซ็กท์ ในเครือแกรมมี่ และเป็นอาจารย์สอนอยู่ที่ภาควิชาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ คณะบริหารธุรกิจภาคภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต ขณะนี้กำลังศึกษาต่อปริญญาเอก หลักสูตรการเรียนการสอน คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ซึ่งสาเหตุที่เรียนปริญญาเอกนั้น เพราะต้องการทำงานด้านวิชาการนั่นเอง “สาขาที่ผมเรียนจะเน้นหลักสูตรและการสอน ที่เลือกเรียนทางด้านนี้ เพราะคิดว่าเราชอบวิชาการ อยากยึดอาชีพอาจารย์ในอนาคตต่อไป หวังไว้จะมีคำนำหน้าว่าเป็น ดร.จริงๆ ถ้าเป็นคนธรรมดา อีก 2 ปีอาจจะจบแล้วก็ได้ แต่ด้วยเวลาที่เราต้องทำงานด้วย ก็เลยช้ากว่าคนอื่น คิดว่าไม่น่าจะเกิน 3 ปี”
เรียกได้ว่าเป็นอาจารย์หนุ่มอนาคตไกล รักการเรียน และฉลาดในการใช้ชีวิตโดยวางอนาคตของตัวเองไว้ล่วงหน้า ผู้เขียนเองเคยเจอเปปเปอร์ทานข้าวตามร้านอาหารใน ม.เกษตร อยู่หลายครั้ง จนแอบชื่นชมอยู่ในใจว่าเป็นดาราที่ติดดิน ไม่มีการหลบ ใส่หมวก ใส่แว่นดำพรางตัวแต่อย่างใด เพื่อนๆ น้องๆ คนไหนชื่นชอบพี่เปปเปอร์ ก็ติดตามผลงานละครของพี่เค้าได้นะคะ ตอนนี้กำลังออกอากาศทางช่อง 5 เรื่อง “ตลาดอารมณ์” วันจันทร์ – พฤหัสบดี เวลา 20.45 น. ค่ะ

ขอขอบคุณบทความจาก วิกิพีเดีย และ คม ชัด ลึก
ภาพจาก http://gossipstar.mthai.com/fanclub/3589/profile

Part 3 ขอจบการนำเสนอแต่เพียงเท่านี้นะคะ เนื่องจาก part 4 จะเป็นคิวของคณะเศรษฐศาสตร์ ซึ่งมีหลายคนมากกก… (เกรงว่าเนื้อที่จะไม่พอ) แล้วพบกันใหม่ปีหน้า รักษาสุขภาพด้วยนะคะ


Responses

  1. บุคลากรเก่งๆ ทั้งนั้นเลย KU!!!


ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

หมวดหมู่

%d bloggers like this: